ใครชอบกินอาหารญี่ปุ่น มารวมตัวกันทางนี้จ้าาา มากินจัมปงต้นตำรับจากญี่ปุ่นกัน กินกันบ่อยแล้วกับบะหมี่ ราเม็ง อูด้ง วันนี้กิน เที่ยว รีวิวเองจะขอรีวิวจัมปงบ้าง ใครยังไม่เคยกินจัมปงหรือใครชอบกินอยู่แล้ว ก็มาดูกันเลย

จัมปง

จัมปงเป็นอาหารมาจากเมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น เพราะงั้นเราเลยพามาที่ร้านต้นตำรับจำปงกัน นั่นคือร้าน ริงเกอร์ฮัท นั่นเอง ร้านนี้คนญี่ปุ่นจะร้อง อ๋อออออ เพราะมีสาขาอยู่ 600 กว่าร้านทั่วญี่ปุ่น คนที่นั่นชื่นชอบมาก เขามีเมนูเด็ดอย่างนางาซากิจัมปง และนางาซากิซาราอุด้งที่ส่วนประกอบนำเข้าจากญี่ปุ่น เหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่นเลย

😍 เมนูไฮไลท์
👉 นางาซากิจัมปง เส้นจัมปงของที่นี่เหนียวนุ่มมาก คล้ายๆ อูด้งแต่หนึบกว่าและไม่เละ เครื่องแน่น น้ำซุปหอมน้ำต้มกระดูกหมู เข้มข้นแต่ไม่มันไม่เลี่ยน ซดได้จนหยดสุดท้าย
👉 ซาราอุด้ง ใครนึกไม่ออก ลองนึกถึงราดหน้าหมี่กรอบ แต่ของเขาคือเอาเส้นซาราอุด้งมาทอด กรอบมากกกก ราดด้วยน้ำซุปเคี่ยวโครงไก่กับแป้งจนมีความหนืดเหมือนราดหน้า ขอบอกว่าราดไปแล้ว แช่ไว้ยังไงเส้นก็กรอบ กรอบมาก

💵 ราคา: จัมปงและซาราอุด้งถ้วยละประมาณร้อยต้นๆ ถ้วยใหญ่สะใจอิ่มแน่นอน ราคานี้ได้กินของต้นตำรับ และวัตถุดิบที่นำเข้าจากญี่ปุ่นเหมือนไปกินที่นั่น แอดว่าคุ้มมากแนะนำให้ไปลองกินดูกันเลย

📍 พิกัด: ร้านนี้เขามีหลายสาขาทั่วกรุงเทพ แต่เราไปกินที่เกตเวย์เอกมัย อยู่ตรงบีทีเอสเอกมัยเลย สาขาอื่น ได้แก่ เควิวเลจ บีทีเอสพร้อมพงษ์ เดอะมาร์เก็ต เซ็นจูรี่เดอะมูฟวี่พลาซ่าบีทีเอสอ่อนนุช บ้านก้ามปูอโศก ใครใกล้สาขาไหนก็แวะไปชิมกันได้เลย

👉 ติดตามโปรโมชั่นอื่นๆ ของทางร้านริงเกอร์ฮัทได้ที่ 
เว็บไซต์หลักของร้าน http://ringerhut-thailand.com/
หรือเฟสบุ๊คของร้าน https://www.facebook.com/ringerhut.th/


รีวิวจัมปงและเมนูอื่นๆ ร้านริงเกอร์ฮัท

จัมปง

ร้านริงเกอร์ฮัทมีมานานแล้วในญี่ปุ่น ตอนนี้มีมากกว่า 600 สาขา นี่เป็นการรับประกันความอร่อยของจัมปงและเมนูต่างๆ ที่ถูกปากคนญี่ปุ่น ตอนนี้ร้านมาเปิดที่เมืองไทยแล้ว แถมวัตถุดิบและสูตรยังมาจากญี่ปุ่น ใครชอบกินอาหารญี่ปุ่น ไม่ต้องไปถึงโน่นแล้วคราวนี

ตอนนี้ที่เมืองไทย ร้านริงเกอร์ฮัทมีทั้งหมด 6 สาขา ที่เห็นในรูปคือสาขาเกตเวย์เอกมัย ตรงบีทีเอสเอกมัยเลย นอกจากนั้น ยังมีสาขาเควิลเลจ เดอะมาร์เก็ต บีทีเอสพร้อมพงษ์ เซ็นจูรีเดอะมูฟวี่พลาซ่าที่บีทีเอสอ่อนนุช บ้านก้ามปูอโศก ใครใกล้ที่ไหนก็แวะไปเมนูญี่ปุ่นแท้ๆ นี้กันได้เลย

จัมปง

มาเริ่มที่เมนูเด็ดสุดของที่นี่ นางาซากิจัมปง จัมปงมีต้นกำเนิดที่เมืองนางาซากิเลย 

นางาซากิจัมปงที่นี่น้ำซุปเข้มข้นมาก หอมน้ำต้มกระดูกหมู แต่ไม่มัน ไม่เลี่ยน ซดได้เรื่อยๆ ส่วนเครื่องก็แน่นมาก มีทั้งผักหลายชนิด กะหล่ำปลีของที่นี่ก็ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น แถมยังมีกุ้งในชามด้วย

จัมปง

เส้นจัมปงจะคล้ายๆ ราเมงแต่จะเหนียวหนึบกว่า ไม่เละ หากใครได้มาลองแล้วจะติดใจ

จัมปง

เมนูเด็ดจานที่ 2 ซาราอุด้ง เครื่องก็จะเหมือนนางาซากิจัมปง แต่น้ำซุปมาจากญี่ปุ่นเลย ซุปจะเคี่ยวจากโครงไก่แล้วใส่แป้งให้หนืด จากนั้นราดไปบนเส้นซาราอุด้งที่ทอดแบบกรอบ ไม่อมน้ำมัน

จัมปง

ซาราอุด้งนี้จะคล้ายๆ ราดหน้าหมี่กรอบบ้านเรา แต่ต่างกันที่เส้นซาราอุด้งที่ทอด ถึงจะราดด้วยซุป เส้นก็ยังกรอบอยู่ ไม่เหมือนหมี่กรอบที่จะอืดทันทีที่โดนน้ำซุปราด ตอนกินกรอบมาก ปลื้มมากจานนี้

จัมปง

จัมปง

ใครชอบเกี๊ยวซ่าก็ไม่ควรพลาดของที่นี่ เกี๊ยวซ่าที่นี่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเลย แป้งบางมากแถมไส้หมูสับแน่น เวลากินจะใส่ซอสเปลือกส้ม ยูซุโคโซ ลงไปในซอสเกี๊ยวซ่า รสชาติซอสจะเค็มๆ เปรี้ยวๆ สไตล์ญี่ปุ่น

จัมปง

จัมปง

นอกจากเมนูเด็ดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลอง เช่น สไปซี่นิคุราเมง เส้นราเมงพร้อมซุปเผ็ดและหมูสับ รสชาติคล้ายๆ ต้มยำบ้านเรา เมนูนี้ถูกปากคนไทยมาก

จัมปง

จัมปง

โซโบโระด้ง เป็นข้าวญี่ปุ่นราดไข่และหมูสับผัดซอสเผ็ด รสชาติคล้ายๆ ผัดกะเพราหมูสับบ้านเรา เมนูนี้ก็รสถูกปากคนไทยเหมือนกัน เสิร์ฟพร้อมซุปมิโสะ ไก่คาราเกะและถั่วแระญี่ปุ่

จัมปง

ข้าวหน้าหมูผัดซอส หมูติดมันผัดซอสญี่ปุ่น กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติดีมาก

จัมปง

หมูเบคอนติดมันผัสซอส เนื้อนุ่ม ผัดกับซอสญี่ปุ่น อร่อยอย่าบอกใคร


📍 แผนที่ร้าน: ร้านริงเกอร์ฮัท (Ringer Hut) สาขาที่เราไปกินนั้นอยู่ที่ห้างเกตุเวย์เอกมัย (Gateway Ekamai) อยู่ตรงสถานีบีทีเอสเอกมัยเลย ดูแผนที่นี่