In summer, where else do you want to go if not the sea? And if you come to Thailand, spend a few days in Bangkok. The next destination near Bangkok should be Pattaya. There, you will find both big city and beautiful beaches. And if you are looking for a nice hotel in Pattaya to relax on the beach, Cape Dara Resort Pattaya is the hotel to stay. Why? Let’s check out below from Kin Tiew Revieweng.

cape dara

ชายหาดและคลื่นลมทะเลเป็นเหมือนยาที่ช่วยบำบัดเยียวยาเราได้หมด ไม่ว่าจะความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน จากเรื่องวุ่นวายต่างๆ ยิ่งได้นั่งชิวๆ ชมพระอาทิตย์ตก นั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง แค่นี้ก็ลืมปัญหาต่างๆ ไปได้เลย และทั้งหมดนี้คุณสามารถทำได้ที่เคปดารารีสอร์ทพัทยานี้

โรงแรม พัทยา

ไฮไลท์ของโรงแรมนี้:
 อยู่ริมหาดเลย เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงทะเลแล้ว
 สวยทุกมุม เตรียมชุดเก๋ๆ ไปถ่ายรูปเลย
 สระว่ายน้ำสุดชิค 2 สระ ว่าย/ชิลได้ยันดึก

📍 พิกัดโรงแรม
เคปดารา (Cape Dara Resort, Pattaya) อยู่ริมหาดพัทยาเหนือ จะนั่งรถทัวร์ไปพัทยา แล้วเรียกรถไปโรงแรมก็แป๊บเดียวหรือ ถ้าขับรถก็ตาม GPS ด้านล่างนี้ได้เลย https://goo.gl/maps/YqdZkgoGog4N9ic17

💵 ค่าห้องพัก
ห้องพักมีหลายประเภทตั้งแต่ห้องพักพร้อมระเบียง ห้องพักพร้อมจากุสซี่ที่ระเบียง ห้องพักพร้อมสระ หรือจะเป็นวิลล่าเป็นหลัง ราคาตั้งแต่หลักพันยันหลักแสน แล้วแต่ประเภทห้อง แต่วิวหลักล้านแน่นอน แถมรวมอาหารเช้าอลังการจัดเต็ม

💻 วิธีจอง
สามารถจองผ่านเว็บไซต์โรงแรมโดยตรงได้ที่ https://www.capedarapattaya.com/ นอกจากนั้นยังสามารถติดตามโปรโมชั่นต่างๆ ของทางโรงแรมได้ที่เฟสบุ๊คของโรงแรม https://www.facebook.com/CapeDaraPattaya/  


รีวิวโรงแรมเคปดารา รีสอร์ท พัทยา

โรงแรม พัทยา

โรงแรมเคปดารารีสอร์ทพัทยา (Cape Dara Resort Pattaya) ถือว่าเป็นโรงแรมในพัทยาที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง โรงแรมตั้งอยู่ริมหาดพัทยาเหนือ จากโรงแรมเดินไปเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงหาด สามารถนั่งชิวริมสระน้ำ หรือเดินเล่นบนหาดเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจได้ แต่ถ้าเดินเล่นบนหาดหรือนั่งริมสระยังไม่ชิวพอ ต้องนี่เลย นอนแช่อ่างจากุสซี่ที่ระเบียงในห้องพัก ลองนึกภาพตามสิ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ นอนในอ่างตีฟองสบู่ มีเสียงคลื่นกระทบฝั่ง มองภาพพระอาทิตย์ตกไปด้วย นี่มันสวรรค์ชัดๆ

โรงแรม พัทยา

ที่เคปดารารีสอร์ทนี้ จะเลือกชิวตรงไหนก็ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แถมยังได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย จะเป็นริมสระว่ายน้ำไร้ขอบ Infinity pool มองเห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตาก็ชิวเหลือเกิน

โรงแรม พัทยา

หรือจะชิวในที่นั่งทรงรังนกริมสระที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวเข้าไปอีกหน่อย เหมาะกับคู่รักมานั่งกันสองต่อสอง

โรงแรม พัทยา

ความเก๋ของสระว่ายน้ำที่โรงแรมเคปดารารีสอร์ทพัทยา อยากนอนชิวบนเก้าอี้ชายหาดหรือถ้าเบื่อก็โดดลงน้ำได้เลย อย่าลืมขนชุดว่ายน้ำสวยๆ แล้วสวมวิญญาณนางแบบไปถ่ายรูปด้วยล่ะ

โรงแรม พัทยา โรงแรม พัทยา

ข้างๆ สระว่ายน้ำมีศาลาสุดชิคให้สวมวิญญาณนางแบบนายแบบถ่ายรูปได้เลย ขอบอกว่าใครมาที่เคปดารารีสอร์ท มุมนี้ห้ามพลาด ถ่ายมาเหมือนได้ลงแม็กกาซีนโว้คอะไรทำนองนั้นเลย

โรงแรม พัทยา

สระว่ายน้ำที่นี่ยาวและกว้างมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะว่ายน้ำไปชนหรือเบียดแขกคนอื่น แถมเป็นสระแบบไร้ขอบ มองออกไปเป็นทะเลเลย จะว่ายน้ำจริงจัง นอนแช่น้ำชมวิวทะเล หรือนอนชิวบนเก้าอี้ชายหาดรอบๆ สระน้ำก็ทำได้ตามใจ แถมสระยังปิดดึกอีกต่างหาก

โรงแรม พัทยา

มุมนี้ก็เป็นอีกมุมที่ห้ามพลาดหากใครได้มาเยือนเคปดารารีสอร์ท วิวนี่ยืนหนึ่ง

โรงแรม พัทยา

ห้องพักที่เคปดารารีสอร์ทส่วนใหญ่จะอยู่บนตึกแต่เห็นวิวทะเลทุกห้อง

โรงแรม พัทยา

มองออกมาจากห้องจะเห็นสระว่ายน้ำอันใหญ่โตพร้อมเก้าอี้ชายหาดให้ได้นอนชิวมากมายไม่ต้องแย่งกัน และยังเห็นทะเลกว้างสุดลูกหูลูกตา

โรงแรม พัทยา

สระว่ายน้ำอีกสระอยู่บนหาดเลย เล็กกว่าหน่อย เหมาะจะแช่ตัวพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตก

โรงแรม พัทยา

วิวนี้คือพีคสุด นอนแช่ในสระไร้ขอบที่เหมือนได้ว่ายในทะเลระหว่างชมพระอาทิตย์ตก มุมนี้วินาทีนี้ต้องมากับแฟนเท่านั้นพูดเลย

โรงแรม พัทยา

โรงแรมเคปดารารีสอร์ทตั้งอยู่หน้าหาดเลย เดินจากห้องมาไม่กี่ก้าวก็ถึงทะเลแล้ว ขอเอาเท้าสัมผัสทรายบนหาดพร้อมชมพระอาทิตย์ตกหน่อย ทะเลมันเยียวยาทุกสิ่งได้จริงๆ

โรงแรม พัทยา

มาถึงห้องพักของเคปดารารีสอร์ทกันบ้าง ที่นี่มีห้องพักหลายประเภท มีแบบเป็นห้องพร้อมระเบียงเห็นวิวทะเล ห้องพร้อมอ่างจากุสซี่ที่ระเบียง ห้องพร้อมสระส่วนตัว หรือจะเป็นวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำนอนได้หลายสิบคน ราคาก็ตั้งแต่ไม่กี่พันไปจนถึงเป็นแสน เลือกจองได้ตามกำลังทรัพย์เลย สามารถเช็คราคา เช็คห้องว่าง และจองได้โดยตรงกับโรงแรมที่ https://www.capedarapattaya.com/ 

โรงแรม พัทยา

ส่วนห้องที่เรานอนจะเป็นห้อง Dara Beachfront Suite ห้องกว้างขวาง มีระเบียงเห็นวิวทะเล ถ้าเดินไปที่ระเบียงจะเห็นสิ่งหนึ่งที่ถึงกับต้องร้องโอ้โหหหหหห

โรงแรม พัทยา

นี่แหละที่จะทำให้ทุกคนต้องร้องโอ้โห ห้อง Dara Beachfront Suite ของเคปดารามีอ่างจากุสซี่ตรงระเบียงที่สามารถนอนแช่อ่าง จิบเครื่องดื่ม พร้อมฟังเสียงคลื่นและชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกได้เลย แถมอ่างยังขนาดใหญ่มาก เหมาะที่สุดที่จะมานอนแช่กับที่รัก ฟินกว่านี้ไม่มีแล้วล่ะ

โรงแรม พัทยา

ห้องน้ำภายในห้องมีเครื่องใช้เป็นสบู่เหลว ยาสระผม ครีมนวด และโลชั่นทาผิวยี่ห้อไฮโซอย่าง BVLGARI ที่สามารถใช้ได้ฟรี

โรงแรม พัทยา

นอกจากอ่างจากุสซี่ตรงระเบียงแล้ว ห้อง Dara Beachfront Suite ยังมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ในห้องด้วย

โรงแรม พัทยา

ผลไม้เป็น welcome fruit ในห้องมีให้บริการฟรี

โรงแรม พัทยา

เครื่องดื่มซอฟต์ดริ้งค์ทั้งน้ำอัดลม เบียร์ น้ำดื่มมีให้กินฟรีๆ ด้วยในมินิบาร์ในห้อง

โรงแรม พัทยา

หากใครจองห้องแบบรวม Club Benefits ที่เคปดาราก็มี Dara Club ที่ให้บริการลูกค้าระดับวีไอพี จะเช็คอิน เช็คเอาท์ ก็มีให้บริการแบบเป็นส่วนตัว พร้อมมีเครื่องดื่มซอฟต์ดริ้งค์ให้ฟรีไม่อั้นตลอดทั้งวัน

โรงแรม พัทยา โรงแรม พัทยา

นอกจากเช็คอิน เช็คเอาท์ส่วนตัว ที่ดาราคลับยังมีบริการ Afternoon Tea ช่วงบ่ายเป็นบุฟเฟ่ต์เค้ก ขนมและแซนด์วิชกินได้ฟรีไม่อั้นและ Evening Cocktails เสิร์ฟของกินเล่นและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น ไวน์ เบียร์ ในช่วงเวลาเย็น ฟรีและไม่อั้นเช่นกัน

โรงแรม พัทยา

เครื่องดื่มซอฟต์ดริ้งค์ที่มีให้บริการฟรีตลอดบนดาราคลับ หรือจะมาช่วง Afternoon Tea ก็จะมีเค้ก แซนด์วิช ให้กินรองท้องพร้อมชมวิวอันตระการตาของทะเลและหาดวงอมาตย์

โรงแรม พัทยา

จิบเครื่องดื่มและกินขนมเค้กบนดาราคลับ ชั้น 24 ของเคปดาราไป ก็ชมวิวไป เป็นวิวทะเลและโรงแรมห้าดาวต่างๆ ที่เรียงรายอยู่บนหาดวงอมาตย์

โรงแรม พัทยา

มาถึงห้องอาหารกันบ้าง สำหรับอาหารเช้า ที่โรงแรมเคปดาราที่พัทยานี้มีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าจัดเต็มอลังการที่ห้องอาหาร Radius มีให้เลือกทั้งอาหารฝรั่ง ไทย จีน

โรงแรม พัทยา โรงแรม พัทยา

ที่ห้องอาหาร Radius นอกจากจะได้กินบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าจัดเต็ม ยังได้ชมวิวและนั่งรับลมทะเลอีกด้วย หรือหากใครมากินเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ให้รีบมาตอนพระอาทิตย์กำลังตกเพราะวิวจะงดงามมาก

โรงแรม พัทยา

ห้องอาหาร Ming Xing ที่เคปดารารีสอร์ทตกแต่งแบบจีนร่วมสมัย เสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ติ่มซำตอนกลางวันและตอนเย็น

โรงแรม พัทยา

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่ Ming Xing ของเคปดาราจัดใหญ่อลังการมาก แต่ละคำนี่เนื้อเน้นๆ ทั้งไส้หมูสับ กุ้งสับ ไส้แน่นมาก ไฮไลท์ของอาหารที่นี่ที่หลายคนชื่นชอบจะเห็นของทอดประเภทต่างๆ หากใครผ่านมาพัทยา ถึงไม่ได้พักที่โรงแรมนี้ ก็ควรค่าที่จะแวะมากินบุฟเฟ่ต์ติ่มซำของที่นี่

โรงแรม พัทยา

ตกกลางคืนหากใครอยากหาเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยหรือนั่งชิวยาวๆ แนะนำให้มาที่ Sphere Lounge ของเคปดารา ที่นี่เป็นบาร์เสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลายประเภทพร้อมซิกเนเจอร์ของทางบาร์

โรงแรม พัทยา โรงแรม พัทยา

Interstellar ซิกเนเจอร์ค็อกเทลของบาร์ Sphere Lounge ของเคปดารารีสอร์ทพัทยา ค็อกเทลแก้วนี้จะเป็นไวน์ต้มกับน้ำผลไม้และเนื้อผลไม้ แต่เวลาเสิร์ฟจะเสิร์ฟแบบเย็นโดยใช้ไนโตรเจนทำความเย็น รับรองได้ว่าไม่เคยเห็นวิธีพรีเซ็นต์แบบนี้ที่ไหนแน่นอ

โรงแรม พัทยา

หากใครอยากฟิตหุ่นก่อนถ่ายรูปหรือไม่อยากให้การพักผ่อนมาขัดจังหวะตารางการเล่นยิม ที่เคปดาราก็ยังมีฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์เครื่องเล่นครบครั

โรงแรม พัทยา

เดินออกมาจากฟิตเนส ก็จะเป็นลานซึ่งสามารถมาฟังเสียงคลื่น ชมวิวทะเลหรือชมวิวพาโนราม่าของเมืองพัทยาได้อย่างจุใจ

ถือว่าโรงแรมเคปดารารีสอร์ทพัทยาเป็นที่พักอีกแห่งที่เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง หากใครสนใจที่นี่ สามารถเช็คราคา ห้องว่าง และจองห้องได้โดยตรงที่โรงแรมผ่านทางเว็บไซต์ https://www.capedarapattaya.com/


📍 แผนที่โรงแรมเคปดารารีสอร์ทพัทยา